Giá sản xuất Galaxy S5 và Galaxy Note 4 sẽ giảm 20%?


Samsung đang cân nhắc trang bị màn hình PLS LCD cho Galaxy S4 và Galaxy Note 4 nhằm giảm giá thành sản xuất xuống khoảng 20%.
giam gia san xuat samsung
Trang web Sammobile trích dẫn nguồn tin từ “truyền thông Hàn Quốc” cho hay, Samsung đang cân nhắc sử dụng màn hình PLS LCD cho các mẫu smartphone cao cấp Galaxy S4 và Galaxy Note 4 sắp tới của hãng, nhằm giảm giá thành sản xuất khoảng 20%. Cho tới nay, Samsung đã sử dụng màn hình PLS LCD cho một số máy tính bảng của hãng như Nexus 10 và Galaxy Note 10.1.
Tất nhiên, màn hình LCD cũng có các ưu điểm khác như cho màu sắc tự nhiên hơn, ít gây tốn pin hơn khi sử dụng cho các mục đích lướt web, nhưng khá lạ khi Samsung thực hiện động thái trên vào thời điểm này. Với Galaxy Note 3, màn hình AMOLED của Samsung đã cung cấp được trải nghiệm hiển thị bằng với những màn hình LCD tốt nhất, trong khi đem lại những lợi ích như màu đen nhìn thật hơn; màn hình OLED cũng là một trong những điểm hấp dẫn của dòng điện thoại Galaxy cao cấp.
Tuy nhiên, mới đây Samsung cũng tuyên bố sẵn sàng sản xuất màn hình Super AMOLED độ phân giải 2K. Do vậy, tin đồn trên chưa chắc đã trở thành sự thật với Galaxy S5.