Kín vé khám phá hang Sơn Đoòng đến hết năm 2015


Tour du lịch khám phá hang động Sơn Đoòng thuộc Di sản thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình đang thực sự hút khách với số lượng đăng ký qua mạng đã kín chỗ đến năm 2015.

HangSonDoong5

Ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, hang động Sơn Đoòng hút khách bởi những giá trị tuyệt vời mà khó nơi nào có được. Hiện tour du lịch hang động Sơn Đoòng đang tiến hành thử nghiệm với thời gian 7 ngày, 6 đêm có giá đến 3.000 USD/người/tour. Mỗi tháng các đơn vị du lịch ở tỉnh Quảng Bình chỉ được phép tổ chức 4 tour và mỗi tour chỉ có 8 khách tham gia nhưng số người phục vụ lên đến hàng chục người do mức độ mạo hiểm khi du lịch hang động này…

Sơn Đoòng được một người dân bản địa phát hiện và sau đó Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh thám hiểm năm 2009. Hang Sơn Đoòng được đánh giá hình thành khoảng 2 – 5 triệu năm trước. Hang có chiều rộng 150m, cao hơn 200m và có thể chứa lọt một tòa nhà 40 tầng của thành phố New York. Chiều dài của hang bước đầu đã được khám phá hơn 5km và có thể còn sâu hơn nữa, nhưng do điều kiện kỹ thuật giới hạn, các nhà thám hiểm thuộc Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh không thể đi hết chiều sâu của hang để xác định hang dài bao nhiêu. Đến thời điểm này, nhiều chuyên gia, nhà khoa học, tạp chí có uy tín, nhiều hãng truyền hình trên thế giới và du khách đánh giá là khó tìm ra mỹ từ nào để miêu tả vẻ đẹp và độ hùng vĩ của hang động Sơn Đoòng.

Nguồn: TTXVN