Năm 2014, tổ chức Festival rừng đầu tiên


Festival rừng tại Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11/2014. Đây là lần đầu tiên một Festival rừng được tổ chức tại nước ta.

rung quoc gia Cat Tien

Một góc Vườn quốc gia Cát Tiên

Festival này do Bộ VHTTDL phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Festival rừng sẽ diễn ra trong 3 ngày tại Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai và Vườn quốc gia Cát Tiên (cùng nằm trong Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai) với chủ đề “Rừng – Báu vật thiêng liêng”.

Mục đích của sự kiện này là giới thiệu, quảng bá rộng rãi tài nguyên rừng của Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng; tôn vinh các nguồn lợi, giá trị mà rừng mang lại cho con người; kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ sự đa dạng sinh học.
Qua Festival, Đồng Nai sẽ tạo ra những sản phẩm du lịch mới gắn với rừng để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Dự kiến, sẽ có khoảng 2.000 người sẽ tham gia chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, ẩm thực, hội thảo chuyên đề, hội thi tay nghề truyền thống… sẽ được tổ chức nhằm ca ngợi rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ các nguồn lợi từ rừng.
Đại diện Sở VHTTDL tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện Bộ VHTTDL đã chấp thuận kịch bản tổ chức Festival rừng do tỉnh Đồng Nai soạn thảo. Phía tỉnh Đồng Nai đã hoàn chỉnh kế hoạch, chương trình chi tiết; tổ chức một hội thảo khoa học, lấy ý kiến cho việc tổ chức Festival.

chinhphu.vn