Nga tiếp tục giữ vị trí trong top đầu về lượng khách đến Việt Nam


Theo Tổng cục Du lịch, năm 2013 du khách Nga đến Việt Nam đạt 250.000 lượt người, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2012, đây là năm thứ hai liên tiếp Nga chiếm vị trí trong top đầu về số lượng khách du lịch đến Việt Nam.

Nga tiếp tục giữ vị trí trong top đầu về lượng khách đến Việt Nam

Khách du lịch Nga đi mua sắm

Để thu hút du khách Nga, mới đây, nhiều công ty lữ hành đã khai trương tuyến du lịch dành riêng cho tín đồ Hồi giáo với thực phẩm chay nhằm thu hút cả những người Nga theo đạo Hồi đến thăm thú, nghỉ dưỡng ở Việt Nam.

Trước đó, từ năm 2009, Việt Nam đã miễn thị thực cho khách du lịch Nga nhập cảnh tự do trong vòng 15 ngày. Đến năm 2013, các cơ quan chức năng của hai nước bắt đầu nghiên cứu khả năng mở rộng thời hạn miễn thị thực đến 30 ngày. Giao thông hàng không được cải thiện mạnh, đã mở các đường bay thẳng mới như Saint-Peterburg – Nha Trang-Saint-Peterburg, Moskva-Nha Trang-Moskva, tuyến Moskva-Phú Quốc-Moskva đang trong kế hoạch đưa vào vận hành; các công ty du lịch hai nước còn thuê bao những chuyến bay từ hai chục thành phố miền Siberia và Viễn Đông Nga đến đất nước Việt Nam nhiệt đới.

Riêng tuyến Moskva-Nha Trang-Moskva của Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tăng gấp đôi số chuyến bay chỉ sau nửa năm hoạt động. Dự kiến đầu năm 2014 sẽ nâng số chuyến bay tuyến này hàng tuần lên 3 lần. Các chuyên gia về du lịch Nga cũng cho biết hiện 29 thành phố của Nga đã đề xuất tổ chức đường bay thẳng tới Việt Nam.

Dự kiến, trong năm 2014 ngành Du lịch Việt Nam sẽ đón 300.000 lượt du khách Nga tới Việt Nam.

Hoàng Nguyên

Nguồn: LangvietOnline