Phối hợp các biện pháp giúp điều trị ung thư hiệu quả


Hội Ung thư Việt Nam và Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp tổ chức hội nghị khoa học phòng chống Ung thư 2013. Hơn 50 báo cáo viên đến từ các tỉnh thành trong cả nước đã mang lại cho hội nghị những kiến thức về phòng chống, điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư.

Hơn 70% tử vong do ung thư là ở các nước có thu nhập thấp các nguồn lực dành cho phòng chống, chẩn đoán, điều trị ung thư còn hạn chế. Tổ chức Y tế thế giới thông báo ở khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2008 có 4,07 triệu ca mới mắc và 2,6 triệu người tử vong. Con số này vẫn còn tăng. Ước tính trong 10 năm tới, thế giới sẽ có khoảng 84 triệu người tử vong do ung thư.

Song tuy vậy vẫn còn tới 40% trường hợp mắc ung thư có thể phòng ngừa được.Các ung thư phổ biến nhất như: ung thư vú, đại trực tràng và cổ tử cung, có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Thậm chí đối với những ung thư giai đoạn muộn thì có thể chữa giảm đau làm chậm lại quá trình tiến triển bệnh.

Hiện nay Ở Việt Nam, điều trị ung thư cũng đã có tất cả các thiết bị, kỹ thuật hiện đại để điều trị như: Hóa trị, xạ trị, xạ phẫu, dao Gamma… Tuy vậy những tác dụng phụ (có hại) của các phương pháp trên nhất là hóa trị, xạ trị vẫn còn nặng nề là một vấn đề cần được quan tâm để hạn chế.

Bang-hieu-Procell-(BYT)-2-dee80

Tại các nước phát triển, nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư đã được chữa khỏi bởi ngoài vấn đề chữa trị, phát hiện sớm, bệnh nhân ung thư còn sử dụng phối kết hợp với các sản phẩm thực phẩm chức năng được nghiên cứu khoa học để nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch và đặc biệt giúp giảm thiểu những tác dụng phụ có hại của hoá trị và xạ trị.