Quảng Bình: Sử dụng máy bay trực thăng tham quan di sản Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng


Sáng 06/3, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Trực thăng Miền Bắc về việc sử dụng máy bay trực thăng tham quan di sản Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng.

Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông – Vận tải, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng và các đơn vị liên quan. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

0abaytructhangQuangBinh

Công ty Trực thăng Miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam – Bộ Quốc phòng, chuyên thực hiện các chuyến bay chuyên cơ, bay VIP, bay phục vụ thăm dò dầu khí, bay thực hiện chương trình MIA, bay du lịch, thực hiện quay phim, nhiếp ảnh, bay cứu hộ, cứu nạn… Công ty có đủ lực lượng và điều kiện để thực hiện bay thương mại theo Luật hàng không dân dụng Việt Nam và Luật hàng không quốc tế.

Theo yêu cầu từ phía tỉnh nhằm phục vụ các sự kiện lớn của tỉnh và đáp ứng nhu cầu du lịch, Công ty Trực thăng Miền Bắc sẽ đưa máy bay đến Quảng Bình từ ngày 20/4 đến 05/5/2014. Trong chuyến đến Quảng Bình lần này Công ty sẽ tự lo chi phí di chuyển máy bay và thực hiện một số chuyến bay phục vụ lãnh đạo tỉnh. Trong thời gian này nếu khách du lịch có nhu cầu, Công ty cũng sẽ đáp ứng bay dịch vụ với giá hiện hành là 3.400 USD trong thời gian 01 giờ đối với 22 khách/ 01 máy bay trực thăng.

Tại buổi làm việc, các sở, ngành trong tỉnh đã thống nhất việc sử dụng máy bay trực thăng phục vụ du lịch và đề cập đến những thủ tục cần phải tiến hành để được cấp phép bay. Công ty TNHH MTV Chua Me Đất đề xuất ý kiến ký kết hợp đồng với Công ty Trực thăng Miền Bắc để thực hiện cứu hộ đối với tuyến du lịch Sơn Đoòng, Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng cũng có nhu cầu bay kiểm tra hiện trạng di sản, phòng chống cháy rừng…

Trước đó, Công ty Trực thăng Miền Bắc đã có chuyến khảo sát những điểm có thể dừng đỗ máy bay phục vụ hoạt động du lịch và cứu nạn ở Phong Nha- Kẻ Bàng.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Tiến Dũng đã đánh giá cao trách nhiệm của Công ty Trực thăng Miền Bắc đối với tỉnh và nhấn mạnh năm 2014 du lịch Quảng Bình sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ và cũng là năm tỉnh tổ chức nhiều sự kiện lớn, việc Công ty đưa máy bay vào tỉnh từ ngày 20/4 đến 05/5 sẽ góp phần giúp tỉnh thực hiện các hoạt động này đạt hiệu quả cao hơn, đặc biệt là trong phát triển du lịch. Tỉnh cũng sẽ có trách nhiệm thông báo để các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và khách du lịch biết để đăng ký bay. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đồng ý chủ trương sử dụng máy bay trực thăng phục vụ cứu nạn cho tuyến du lịch Sơn Đoòng và cũng đã đề nghị Công ty làm việc trực tiếp với các đơn vị liên quan để hoàn tất các thủ tục bay…/.

Nguồn: Báo Quảng Bình