Quảng Ninh sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp Tết


Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 đã cận kề và theo đánh giá của nhiều chủ doanh nghiệp trong ngành Du lịch, năm nay lượng khách du lịch đến Quảng Ninh trong dịp Tết sẽ tăng…

Vịnh Hạ Long

Theo các công ty lữ hành, do ảnh hưởng tình hình kinh tế khó khăn, số khách đi các tour du lịch Tết năm nay có vẻ chậm hơn những năm trước, mặc dù các công ty lữ hành đều đã thiết kế, xây dựng tour từ rất sớm. Để chuẩn bị cho mùa du lịch Tết Giáp Ngọ 2014, từ tháng 10-2013, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã triển khai các chương trình tour trong và nước ngoài. Hiện Saigontourist có hơn 300 tour du lịch phục vụ trong dịp Tết với lịch khởi hành liên tục trên toàn quốc. Mùa du lịch Tết Nguyên đán năm nay, bên cạnh các tour du lịch truyền thống đón xuân quen thuộc, Saigontourist cũng triển khai đa dạng các tour mới lạ, đặc sắc. Tuy nhiên, lượng khách đăng ký các tour so với mọi năm vẫn không đông…

Trong khi đó, với điểm đến Quảng Ninh, tình hình có vẻ lạc quan hơn. Ngoài số lượng du khách thập phương đến các đền, chùa đi lễ đầu năm khá đông thì số lượng khách du lịch nước ngoài đến tham quan Vịnh Hạ Long trong dịp Tết năm nay cũng sẽ rất sôi động. Phường Bãi Cháy, trung tâm du lịch của TP. Hạ Long, là nơi tập trung nhiều khách sạn nhất Quảng Ninh, thì đến nay phần lớn các khách sạn từ 3 sao trở lên đều đã được đặt kín phòng trong dịp Tết.

Theo lãnh đạo Phòng kinh doanh, Khách sạn Hạ Long Pearl, thì cách Tết Nguyên đán khoảng 2 tháng, các đoàn khách du lịch đi theo tour đã đặt kín phòng, công suất sử dụng phòng trong những những ngày Tết của Khách sạn trong thời gian từ mồng 1-8 Tết, đều đạt trên 90%. Khách du lịch chủ yếu là khách quốc tế đến từ các nước châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Trong dịp Tết, hầu như các khách sạn lớn trên địa bàn tỉnh đều tổ chức các chương trình vui chơi giải trí, đón giao thừa, gói bánh chưng, mở tiệc giới thiệu các món ăn cổ truyền ngày Tết Việt Nam cho khách du lịch… Những hoạt động này giúp du khách nước ngoài có cơ hội hiểu thêm về phong tục tập quán đón Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Không chỉ có các khách sạn trên bờ, các tàu du lịch phục vụ khách nghỉ đêm trên Vịnh cũng được trang hoàng rực rỡ để đón khách du lịch. Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Vịnh Hạ Long sẽ đón một số tàu biển quốc tế lớn đưa khách đến tham quan Hạ Long và một số điểm du lịch ở những địa phương lân cận.

Theo lãnh đạo ngành Du lịch, để đảm bảo dịch vụ tốt nhất phục vụ du khách trong mùa du lịch Tết Giáp Ngọ 2014, các công ty du lịch đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với các giải pháp tối ưu, nâng cao chất lượng dịch vụ. Tỉnh đã yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác thanh kiểm tra, yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch chấp hành không nâng ép giá, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác an toàn phải được đặt lên hàng đầu… Tất cả là để du khách có được kỳ nghỉ lễ du xuân ý nghĩa vào những ngày đầu năm tại Quảng Ninh./.

Nguồn: Báo Quảng Ninh