Hơn 2,58 triệu lượt du khách quốc tế đến Hà Nội năm 2013


Theo tin từ Sở VHTTDL Hà Nội, lượng khách quốc tế đến Hà Nội năm 2013 ước đạt 2,58 triệu lượt (tăng 12,2% so với năm 2012).

Trong đó, một số thị trường có lượng khách đến Hà Nội tăng trong năm nay gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Pháp… Ngoài ra, khách nội địa đến Hà Nội năm 2013 cũng đạt 14 triệu lượt (tăng 11,3% so với năm trước).

Hồ Gươm, Hồ Hoàn Kiếm

Kết quả trên đạt được là nhờ ngành du lịch Hà Nội đã tăng cường công tác quảng bá, đồng thời tích cực xây dựng sản phẩm du lịch mới, nâng cấp hạ tầng du lịch, nhất là cải thiện môi trường du lịch. Hình ảnh và vị thế của du lịch Thủ đô đã được tăng cường trong khu vực và quốc tế, khẳng định là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu khu vực.

Cũng trong năm 2013, Thủ đô Hà Nội đã được tạp chí Smart Travel Asia bình chọn là một trong 10 điểm đến được ưu tiên lựa chọn hàng đầu Châu Á. Mới đây, độc giả website du lịch danh tiếng TripAdvisor cũng bình chọn Hà Nội xếp thứ 8 trong tổng số 10 điểm du lịch đang lên của thế giới. Nếu tính trong khu vực Châu Á, Hà Nội chỉ xếp thứ 3 sau các địa danh Kathmandu (Nepal) và Sapporo (Nhật Bản)./.

Nguồn: LangvietOnline