Triển lãm ảnh “Hoa văn núi”


Từ 12 – 20/12/2013, tại phòng triển lãm tranh của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (số 49 Nguyễn Du, Hà Nội) diễn ra Triển lãm ảnh “Hoa văn núi”. Triển lãm giới thiệu tới người xem 37 bức ảnh của các nhà nhiếp ảnh Câu lạc bộ nhiếp ảnh Sông Thao, tỉnh Phú Thọ.

Ruộng Bậc Thang

Triển lãm giới thiệu 37 bức ảnh của Câu lạc bộ nhiếp ảnh Sông Thao
tỉnh Phú Thọ

Triển lãm “Hoa văn núi” lần này là hoạt động tiếp nối của cuộc triển lãm giao lưu mỹ thuật Seoul – Phú Thọ do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Phú Thọ và Hội Giao lưu Mỹ thuật Quốc tế Hàn Quốc tổ chức tháng 4/2013 tại Bảo tàng Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.

Những tác phẩm tham gia triển lãm lần này là kết quả của 2 chuyến đi thực tế sáng tác ở Mù Cang Chải (Yên Bái), Hoàng Su Phì và Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

Triển lãm ảnh sẽ là cơ hội để người xem chiêm ngưỡng những phong cảnh đẹp và phong tục tập quán đồng bào miền núi phía Bắc Việt Nam. Đó là cảnh quan và không gian văn hóa với tập quán canh tác lúa nước truyền thống trên ruộng bậc thang của đồng bào nơi đây. Với bàn tay cần cù lao động, cha ông bao đời nay đã khắc lên những hoa văn sắc màu trên những triền núi cao.

Được biết, trong tương lai, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ không chỉ tổ chức các hoạt động văn hóa tại thủ đô Hà Nội và các thành phố lớn trực thuộc Trung ương mà còn tìm đến hỗ trợ phát triển các hoạt động văn hóa nghệ thuật của các địa phương trên khắp đất nước Việt Nam./.

Nguồn: Dangcongsan.vn