Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê nhận danh hiệu điểm đến ấn tượng Việt Nam 2013


Đón hơn 30 ngàn lượt khách trong năm 2013, Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê (thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp) đang khẳng định sự hấp dẫn của điểm du lịch vừa được Hiệp hội Unesco Việt Nam vinh danh trong Top 100 điểm đến ấn tượng Việt Nam năm 2013.

Huỳnh Thủy Lê là nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “L’ Amant” (người tình) của nữ nhà văn người Pháp Marguerite Duras, bà cũng chính là người tình của ông Huỳnh Thủy Lê. Ngôi nhà cổ, nơi Huỳnh Thủy Lê từng sinh sống cũng là không gian văn hóa từng ghi dấu một thiên tình sử đẹp, đã được chọn làm điểm dừng chân tham quan du lịch văn hóa hấp dẫn du khách hiện nay tại tỉnh Đồng Tháp. Do có nét kiến trúc đặc biệt của ngôi nhà cùng với sự lan tỏa của cuốn tiểu thuyết “L’ Amant” đã được dịch sang hơn 40 thứ tiếng và bộ phim cùng tên nên ngôi nhà đã thu hút ngày càng đông khách nước ngoài đến tham quan.

nha co Huynh Thuy Le

Hiện nay, ngôi nhà được Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp đưa vào khai thác Tour “Theo dấu chân người tình”. Sau nhiều nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ du khách, lượng khách đến với ngôi nhà cổ này ngày càng đông. Năm qua lượng khách châu Âu đến với Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lê tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2012. Với những nỗ lực này, Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp cũng vừa được Hiệp hội Unesco Việt Nam trao tặng danh hiệu “Thương hiệu Du lịch Văn hóa năm 2013”.

Đại diện Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp cho biết, công ty sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ và đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê để tiếp tục thu hút khách tham quan trong thời gian tới, đồng thới phát triển du lịch văn hóa lịch sử về nguồn, đặc biệt là khai thác giá trị văn hóa vật thể gắn với phát triển du lịch.

Phát triển du lịch cũng là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Đồng Tháp trong năm 2014. Chính vì thế, ngành Du lịch tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp để nâng cao hình ảnh du lịch của tỉnh, nhất là việc đảm bảo chất lượng hoạt động du lịch. Ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp cho biết, Đồng Tháp sẽ tập trung đầu tư, nâng cấp hạ tầng du lịch, xây dựng nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn phục vụ khách tại các khu du lịch trọng điểm và các điểm du lịch còn lại. Hiện ngành Du lịch tỉnh Đồng Tháp đang triển khai việc thành lập đường dây nóng và trung tâm hỗ trợ du khách. /.

Nguồn: TTXVN