Quảng Bình: Điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á


du lich Quảng BìnhChuyên trang du lịch của báo The New York Times (Hoa Kỳ) đã chọn Quảng Bình của Việt Nam nằm trong 52 điểm đến hấp dẫn nhất toàn cầu.
Theo đó, The New York Times xếp hạng Quảng Bình ở vị trí thứ 8/52 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới và đứng vị trí quán quân số 1/12 điểm đến hấp dẫn châu Á.

Lý do để Quảng Bình lọt vào tốp này là nơi đây sở hữu động Sơn Đoòng lớn nhất thế giới. Hiện Công ty Oxalis có trụ sở đặt tại thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình – đã đứng ra tổ chức tour du lịch mạo hiểm khám phá hang Sơn Đoòng bắt đầu từ tháng 8.2013. The New York Times mô tả hang Sơn Đoòng rộng lớn đến nỗi có thể chứa được một tòa nhà cao tới 40 tầng. Du khách còn bất ngờ trước những khối thạch nhũ khổng lồ với đường kính lên tới 260m trong hang.
Phần mái của hang động bị sụp từ nhiều thế kỷ trước đã khiến cây cối mọc um tùm trong hang thành một khu rừng xanh tươi, ở đó có những cây cao to tới 100m. Phía xa xa, du khách còn quan sát được hệ động vật phong phú trong hang như chim mỏ sừng, khỉ và loài cáo bay. Các loài này được khám phá lần đầu tiên vào năm 2009.
Các tour khám phá hang Sơn Đoòng sẽ hạn chế số lượng khách, mỗi tháng chỉ đi được bốn chuyến loại 6 ngày 5 đêm/chuyến và số lượng khách trong năm chỉ khoảng 220 người. Đây là tour dành cho những du khách có sức khỏe tốt và toàn bộ chi phí một tour trên 6.000 USD (tương đương 127,7 triệu đồng). Trước đó, trong tháng 9.2013, đơn vị tổ chức Công ty Oxalis cho biết số chỗ đặt tour thám hiểm hang động này trong năm 2014 đã kín.
Được biết, trong thời gian tới Quảng Bình sẽ nghiên cứu giá vé từ 3.000 USD tăng lên 5.000 USD nhằm đáp ứng các yêu cầu cao cấp của khách quốc tế tham quan hang động Sơn Đoòng.

Phạm Phú Thép