WhatsApp cán mốc 400 triệu người dùng mỗi tháng


Ứng dụng nhắn tin WhatsApp vừa thông báo chạm mốc 400 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng với hơn 100 triệu người dùng mới chỉ riêng 4 tháng qua.

WhatsApp

Năm 2013, ứng dụng nhắn tin trên di động trở nên bùng nổ song rất ít ứng dụng phát triển nhanh hơn WhatsApp. Hiện tượng toàn cầu này vừa thông báo chạm mốc 400 triệu người dùng hoạt động (active user) hàng tháng. Đồng sáng lập Jan Koum – một cựu nhân viên Yahoo – viết trên blog: “Chúng tôi đã đi đến đây mà không mất 1 USD nào vào quảng cáo hay chiến dịch tiếp thị hoành tráng. Chúng tôi ở đây vì mọi người đều chia sẻ câu chuyện WhatsApp với đồng nghiệp, bạn bè và người thương”.

WhatsApp kinh doanh từ việc thu phí người dùng 1 USD/năm; đổi lại, người dùng được gửi tin nhắn miễn phí không giới hạn. Ứng dụng trở thành người thay thế hoàn hảo cho các gói cước tin nhắn đắt đỏ của nhà mạng khắp thế giới. Nó tiếp tục đà phát triển thần tốc bất chấp cạnh tranh khốc liệt từ hàng tá phần mềm tương tự như Snapchat, Viber, BBM, Kik, LINE, iMessage, Facebook Messenger.

Theo báo Telegraph, WhatsApp thậm chí còn vượt mặt Facebook trở thành dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất trên di động. Khảo sát gần 4.000 người tại 5 quốc gia chỉ ra 44% sử dụng WhatsApp ít nhất tuần 1 lần trong khi Facebook chỉ 35%.
Chuyên trang công nghệ AllthingsD đưa tin mỗi ngày, người dùng WhatsApp gửi đi 16 tỷ tin nhắn và 500 triệu hình ảnh. Được tung ra năm 2009, tới nay ứng dụng không chỉ là “gai trong mắt” nhà mạng mà còn ảnh hưởng xấu đến Facebook, Twitter khi người dùng ngày càng muốn chia sẻ riêng tư hơn là công khai cho nhiều người. Đặc biệt, Facebook cũng đang tìm kiếm thị phần lớn hơn trên thị trường nhắn tin di động.

Tháng trước, có thông tin Snapchat – một phần mềm nhắn tin được ưa chuộng khác – từ bỏ đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD từ Facebook. Nếu người dùng WhatsApp thực sự gửi 500 triệu hình ảnh mỗi ngày, nó nhiều hơn cả con số 400 triệu của Snapchat, 350 triệu của Facebook và gần gấp 10 lần 55 triệu của Instagram. Đáng chú ý, theo số liệu tháng 9/2013 của Facebook, số người dùng mạng xã hội trên di động hàng tháng là 874 triệu, gấp hơn 2 lần WhatsApp.

Du Lam

Theo The Verge, TNW