Tổng kết các hoạt động Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam”


Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam” tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã được tổ chức thành công, đáp ứng tốt mục đích, ý nghĩa, yêu cầu theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Tuần lễ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đó là đánh giá của Ban Tổ chức Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam” trong phiên họp tổng kết các hoạt động diễn ra vào ngày 11/12 tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Dua Bo

Cũng theo Báo cáo đánh giá của Ban Tổ chức, Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam” là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam. 14 nội dung hoạt động của Tuần lễ đã được tổ chức theo đúng Kế hoạch được phê duyệt, trong đó có nhiều nội dung quan trọng được tổ chức rất thành công và có nhiều yếu tố mới lạ, đặc sắc như: Chương trình Khai mạc Tuần lễ, Khánh thành quần thể Chùa Khmer và Nghi lễ Kết giới – Sây ma, tái hiện Hội đua bò Bảy Núi, Lễ hội Ok Om Bok, Tái hiện không gian văn hóa Chợ Nổi Nam Bộ các Lễ và hội của đồng bào dân tộc vùng núi phía Bắc…

Các Tiểu ban của Ban Tổ chức đã hoạt động chuyên nghiệp, bài bản hơn, với tinh thần chủ động, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm và phối hợp tốt, huy động được sự đóng góp công sức của cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, các hoạt động của Tuần lễ cũng có sự tham gia nhiệt tình, đóng góp công sức và nguồn lực của các địa phương, đơn vị, đặc biệt là 16 cộng đồng dân tộc được huy động từ 12 tỉnh, thành phố với gần 350 nghệ nhân, đồng bào các dân tộc.

Ngoài ra, một số tồn tại vướng mắc trong công tác tổ chức sự kiện cũng được Ban Tổ chức chỉ ra nhằm rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức tiếp theo.

Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam” đã đón trên 550 lượt phóng viên với gần 1.000 trang A4 đưa tin phản ánh kịp thời, chính xác và đánh giá cao ý nghĩa và chất lượng các hoạt động của Tuần lễ.

Nguồn: LangvietOnline